......เมื่อวานนี้

โอชิทาริ ยูชิ เกิดวันที่ 15 ตุลาคม ค่ะคู๊ณณณณณณณณณณณ แบบว่ามันผ่านไปแล้ว

อยากจะบร้าตาย คือเตรียมเขียนฟิคกะอัพบลอควันเกิดอิชี่เสร็จล่วงหน้าตั้งหลายวัน

พอวันที่ 15 เปิดคอมมาปั๊บ เน็ทใช้ไม่ได้ค่ะพี่น้อง อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกก

เชอะ ลงวันนี้ก็ได้ว่ะ ตัวฟิคเป็นเหตุการณ์วันที่ 4 ตุลาคม วันเกิดอิเบะค่ะ

+++++++++++++++++++++

“เห...แค่นี้ก่อนนะ เคนยะ” โอชิทาริ ยูชิวางสายจากลูกพี่ลูกน้องของตัวเองทันทีที่ก้าวเข้าไปในชมรมและเห็นเพื่อนๆมายืนทำลับๆล่อๆอยู่หน้าห้องนั่งเล่น “พวกนายทำอะไรกันอยู่น่ะ”

คำถามที่งากุโตะหันมาทำหน้ายุ่งใส่พร้อมกับพยักเพยิดไปทางคนที่นั่งอยู่ข้างในห้อง

อาโตเบะ เคย์โกะ..กัปตันชมรมเทนนิสโรงเรียนเฮียวเทกำลังนั่งไขว้ห้างอยู่บนโซฟาตัวกว้าง คิ้วเรียวขมวดมุ่นแทบจะผูกกันเป็นโบว์ สายตาจ้องเขม็งนิ่งอยู่ที่โทรศัพท์ที่วางอยู่ตรงหน้า เปล่งออร่าไม่รับแขกจนไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่ง ทั้งๆที่วันนี้น่าจะเป็นวันดีของอาโตเบะแท้ๆ...

เพราะมันคือวันที่ 4 ตุลาคม...วันเกิดของราชาแห่งเฮียวเท

“เนี่ย..ตั้งแต่พวกฉันมาถึงก็เห็นหมอนั่นนั่งนิ่ง จ้องอย่างกะจะรอให้โทรศัพท์กลายร่างเป็นแร็คเก็ตมาตั้งเกือบสิบนาทีแล้ว” งากุโตะว่า

อัจฉริยะแห่งเฮียวเทมองคนในห้อง แล้วจึงหันกลับมาไล่สายตาดูเพื่อนร่วมทีมที่ยืนอยู่ข้างๆทีละคนๆ...งากุโตะ...จิโร่...ทาคิ...พร้อมกับของขวัญในมือ ก่อนโอชิทาริจะฉีกยิ้มกว้าง “ปล่อยให้ฉันจัดการเอง พวกนายรีบไปเตรียมตัวซ้อมช่วงเช้าเถอะ เดี๋ยวได้สายกันหมดพอดี ส่วนของขวัญวันเกิดของอาโตเบะก็รอไว้ให้ตอนงานเลี้ยงคืนนี้ก็ได้น่า”

ไม่ว่าเปล่าโอชิทาริดุนหลังเพื่อนที่ยังบ่นกระปอดกระแปดไปยังห้องแต่งตัว ก่อนจะเดินเข้าไปหาคนในห้องเงียบๆ...

ราชาแห่งเฮียวเท...ไม่ได้รู้สึกถึงการมาของเขาสักนิด...เหมือนทุกครั้ง ยูชิคิดอยู่ในใจ..ชินชาเกินกว่าที่จะรู้สึกเศร้าหรือน้อยใจ

“จ้องยังไงเทะสึกะก็ไม่โทรมาหรอกน่า” ไม่ว่าเปล่า คนพูดยังมือไวคว้าเอามือถือตรงหน้าอาโตเบะมาถือไว้ในมือพร้อมกับหมุนไปหมุนมาเล่น ให้เจ้าของหันขวับมามองอย่างไม่พอใจสุดขีด “เอาคืนมานะ”

“หมอนั่นยังไม่โทรมาอวยพรวันเกิดนายสินะ ..ทั้งๆที่เมื่อวานนายก็อุตส่าห์โทรไปเตือนแล้วแท้ๆ” คำถามรู้ทันที่ส่งมาพร้อมรอยยิ้มบางๆที่ยิ่งทำให้คนถูกจี้ใจดำหน้าบูดหนัก

“ไม่ใช่เรื่องของนาย เอาโทรศัพท์ฉันคืนมา” กัปตันแห่งเฮียวเทเอื้อมไปคว้ามือถือของตัวเองคืน..อย่างง่ายดาย เพราะโอชิทาริเองก็ไม่ได้ต้องการจะยื้อไว้ หากทันทีที่ปล่อยมือถือของอาโตเบะไป อัจฉริยะแห่งเฮียวเทก็ใช้มืออีกข้างคว้ามือข้างที่ว่างอยู่ของคนตรงหน้ามากุมแทน

“ถ้าอย่างนั้น..ฉันก็เป็นคนแรกที่ได้อวยพรวันเกิดให้นายสินะ” โอชิทาริพูดยิ้มๆ ไม่ได้สนใจสีหน้าหงุดหงิดกับมือที่บิดให้พ้นการเกาะกุม

“เรื่องแบบนั้น..ไม่เห็นจะสำคัญตรงไหน”

“มันสำคัญสำหรับฉันละกัน สุขสันต์วันเกิดนะ เคย์โกะ” พร้อมกับคำอวยพรนั้น โอชิทาริโน้มตัวลงมาปัดริมฝีปากผ่านข้อนิ้วของคนตรงหน้าเบาๆ ท่าทางตั้งใจที่อาโตเบะได้แต่จ้องมองด้วยสายตาที่อ่านไม่ออก

ก่อนกัปตันแห่งเฮียวเทจะถอนหายใจออกมาเบาๆ ยอมแพ้ให้กับความหน้าด้านและดื้อดึงของคนตรงหน้า..เหมือนทุกครั้ง “ไหนล่ะของขวัญของฉัน”

“ก็นี่ไง จูบสาบานว่าฉันจะอยู่เคียงข้างนายตลอดไป”

“ทั้งปี ไม่เคยคิดจะลงทุนอะไรเลยนะโอชิทาริ” ถ้อยประชดที่มีเพียงเสียงหัวเราะเป็นคำตอบรับ ก่อนอาโตเบะจะถอนหายใจอีกครั้งพร้อมกับออกคำสั่ง “มานั่งนี่สิ”

โอชิทาริเดินไปนั่งลงที่โซฟาข้างๆอาโตเบะอย่างว่าง่าย ก่อนราชาแห่งเฮียวเทจะเอนตัวลงนอน ใช้ตักของคนข้างตัวต่างหมอนหนุน “ฉันจะนอน ได้เวลาเข้าเรียนแล้วปลุกด้วยล่ะ”

“นายจะโดดซ้อมตอนเช้างั้นเหรอ” โอชิทาริถามด้วยความแปลกใจ เพราะไม่ว่าอาโตเบะอยู่ในอารมณ์ไหน เจ้าตัวก็ไม่เคยลืมหน้าที่กัปตันชมรมเทนนิสเฮียวเทสักครั้ง แถม..โทษโดดซ้อมของโค้ชซาซากิก็น้อยเสียเมื่อไหร่

“สิทธิพิเศษของคนเกิดวันนี้ไง” ราชาแห่งเฮียวเทตอบอย่างไม่ทุกข์ไม่ร้อน

“อ้าว...แล้วฉันล่ะ”

อาโตเบะหรี่ตาที่หลับลงไปแล้วขึ้นมามองหน้าคนถามอย่างไม่สบอารมณ์..ราวกับจะว่าเรื่องแค่นี้ยังต้องถามอีกเหรอ “นายก็เตรียมรับโทษวิ่งรอบสนามร้อยรอบเย็นนี้ โทษฐานที่โดดซ้อมไปสิ” จบคำอาโตเบะก็หลับตาพริ้มเป็นสัญญาณสิ้นสุดการสนทนาโดยไม่รอให้โอชิทาริมีโอกาสอ้าปากเถียงแม้แต่คำเดียว

นัยน์ตาหลังแว่นสายตาเลิกมองหน้าอาโตเบะ ก่อนจะยิ้มบางพร้อมกับโน้มตัวลงไปหาคนบนตักเบาๆอย่างยอมแพ้ “ฝันดีนะครับ เคย์โกะ”

หากไม่ทันทีริมฝีปากจะสัมผัสลงกับหน้าผากมน มือของคนที่นอนอยู่ก็ยกขึ้นมากั้นพร้อมกับเสียงขุ่นที่ตามมา “อย่ามาลามปาม”

โอชิทาริหัวเราะรับ กดริมฝีปากลงกับฝ่ามืออาโตเบะแทน “วันนี้แค่นี้ก็ได้ แต่วันเกิดฉัน....”

คำพูดสุดท้ายที่ถูกประทับไว้บนมือบาง...

 

Comment

Comment:

Tweet

ต๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยฉันพึ่งเห็นกว่า แต่ไม่ใช่ๆๆๆๆๆๆๆมันต้องเทะเบะจิ แต่อีชี่แอบหวานเลี่ยนเกิ๊นนนนนน ส้มจ๋าแต่นิยายวายดีกว่านะพี่ว่ารุ่ง

#2 By Tris (124.121.157.167) on 2009-12-07 01:11

ต้ายยยยยยยยยยยยย ฉันเพิ่งเห็น!!!!

โอ้ยยยยยย ฉันชอบคู่นี้จริงจัง หวานได้อีกกกกกกกกกกกกกกกกก หน้าด้านเข้าปายยยยยยย โอ้ยยยยยยยยยย ถูกจริตกรุเจรงๆ

เอาอีกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

#1 By เฟียร์ . Fiar on 2009-10-22 20:38